Feedback

มาคารองช็อคโกแล็ต : Chocolate Macarons

มาคารองช็อคโกแล็ต : Chocolate Macarons

ส่วนผสม สำหรับมาคารง 20 คู่ (สูตรต้นฉบับของคุณ Beebie ค่ะ แต่แอบนอกสูตรนิดหน่อย ขอบคุณมากนะคะสำหรับสูตรอร่อยๆ)
  • อัลมอนด์มีล 70 กรัม
  • ผงโกโก้ 14 กรัม (แบบไม่มีน้ำตาลผสม)
  • น้ำตาลไอซิ่ง 125 กรัม
  • ไข่ขาวอุณหภูมิห้อง 65 กรัม (ประมาณไข่เบอร์เอ็ม 2 ฟอง)
  • เกลือ 1 หยิบมือ
  • น้ำตาลทราย 10 กรัม
  • ช็อคกานาชหรือนูเทลล่าสำหรับทำไส้ (เราชอบแบบไม่ใส่ไส้ค่ะ กำลังอร่อยไม่หวานจนเกินไป)
วิธีทำ

เตรียมถาดอบปูกระดาษไขรองไว้ให้เรียบร้อย นำถุงบีบใส่หัวบีบกลมวางไว้บนถ้วยหรือแก้วทรงสูง เตรียมไว้ให้พร้อมเลยค่ะ

ผสมอัลมอนด์มีลกับไอซิ่งและผงโกโก้เข้าด้วยกัน แล้วนำไปบดอีกครั้งจนเนื้อละเอียดมากๆ เสร็จแล้วก็นำไปร่อนผ่านตะแกรงตาห่าง 1 ครั้งค่ะ จากนั้นก็จัดการตีไข่ขาวกับเกลือด้วยความเร็วต่ำจนเป็นฟอง แล้วจึงเปลี่ยนเป็นความเร็วสูง ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายลงไปตีผสมจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อนและผิวขึ้นเงาค่ะ สุดท้ายแบ่งส่วนผสมแห้งลงไปตะล่อมด้วยพายยางรวมกับไข่ขาวอย่างเบามือจนเข้ากันดี เราแบ่งใส่ 3-4 ครั้งค่ะ

เทส่วนผสมใส่ถุงบีบแล้วบีบลงบนถาดที่เตรียมไว้ให้มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 3 ซม. และบีบให้มาคารงห่างกันประมาณ 5 ซม. ค่ะ เมื่อบีบจนส่วนผสมหมดแล้วก็พักมาคารงไว้ประมาณ 20 นาที แล้วโรยหน้าด้วยผงโกโก้ (เรา่ไม่ได้โรย) เตรียมส่งเข้าเตาอบได้ค่ะ

อุ่นเตาอบ 140 องศาเซลเซียส วางถาดตรงชั้นกลางของเตาอบ อบไฟล่างอย่างเดียวประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก นำออกจาก เตาอบแล้วพักขนมไว้บนถาดประมาณ 5-10 นาทีแล้วค่อยแซะขนมออกวางบนตะแกรง พักไว้ให้เย็นสนิทจึงใส่ไส้หรือเก็บใส่กล่องปิดฝามิดชิดแล้วแช่เย็นไว้ทานได้หลายวันเลยค่ะ

เสร็จเรียบร้อยแล้วชิมหน่อยจิ ผิวมาคารงเนี่ยจะเปราะบางเหลือเกิน แต่ข้างในนุ่มหวานมันหอมอร่อยดีค่ะ กินเพลินเลยแหละ บางทีอบไปแซะกินไปสองถาดหมดไม่รู้ตัว

ไปบล็อกก่อนหน้า ไปบล็อกถัดไป

Add Comment

กรุณาเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีผู้ใช้ Playground หรือ Twitter หรือ Facebook เพื่อโพสต์คอมเมนต์ หรือ สมัครสมาชิก ที่นี่

Comment

ตอนนี้ยังไม่มีคอมเมนต์ กรุณาเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีผู้ใช้ Playground หรือ Twitter หรือ Facebook เพื่อโพสต์คอมเมนต์ หรือ สมัครสมาชิก ที่นี่

Text text

ตกลง