Feedback

ละคร ใจร้าว (สปอยเรื่องย่อ และตอนจบ)

ฮูเล่ วันนี้ขอลองเขียนเรื่องเกี่ยวกับละครหน่อยดีกว่า เพราะอยู่ในวงการนี้มานาน (พูดเหมือนเป็นดารา จิงๆแค่ชอบดูละครเฉยๆ) ส่วนตัวแล้วชอบดูละครมั๊กๆ แม้ว่าจะไม่ค่อยได้กลับมาทันดูละคร แต่ก็จะชอบซื้อพวกบทโทรทัศน์มาอ่าน (พูดซะูดูดี จิงๆมันก็คือเรื่องย่อ 20 บาทนี่เอง)

จะบอกว่านิยาย 20 บาทที่ขายตาม 7-11 อ่ะ ไม่ได้ขายชา่วบ้านหรอกนะ คนซื้อก็สาว office ทั้งนั้นแหละ แต่คนอ่านจะแอบๆอ่านที่บ้าน เพราะเขิน เคยเอามาที่ office ทีนึง ถึงได้รู้ว่า "มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์เยอะมาก" ที่นี้เลย share กันมันส์

มีเคล็ดลับว่า ถ้าจะืซื้อเรื่องย่ออ่าน ควรซื้อของ "ภาพยนตร์บันเทิง" หรือที่ขายเล่มละ 20 เท่านั้น พวกเล่มละ 25 บาท ไม่ค่อย work เพราะไ่ม่ละเอียดบ้าง หลังๆชอบรวบรัด ไม่ค่อยตรง ดังนั้น เล่มละ 20 นี่แหละดีสุดแล้ว

เกริ่นมานาน มาแนะนำ ใจร้่าว ดีกว่า เป็นเล่มเกือบล่าสุดที่ซื้อ (เล่มล่าสุดคือ น.ส. เย็นฤดี เหมือนจะไม่ค่อยมันส์)

 

เห็นเรื่องย่อขายตั้งแต่ 2 อาทิตย์ก่อน แต่ยังไม่ได้ซื้อเพราะรอซื้อแบบ 20 บาท เพื่อความ sure ปรากฎว่า หลังจากทีวี ออก ทีเซอร์ไป 1-2 วัน เรื่องย่อขาดตลาดเกลี้ยงแผงไปเลย เพราะทีเซอร์ แรงมั๊กใครยังไม่ได้ดู กดที่นี่ค่ะ -> ทีเซอร์#1  และตอนนี้ก็มี ทีเซอร์#2 แล้ว

เรื่องนี้ฟันธงว่า ดังแน่ สนุกแน่ เพราะมีองค์ประกอบหลายอย่างที่ทำให้น่าจะประสบความสำเร็จ คืิอ

1. นักแสดง พี่เคน น้องแอฟ มาถูกทางสุดๆ (จิงๆแอฟ เป็นพี่เรานี่หว่า แต่เค้าสวยดูบอบบาง เรียกน้องก็ดะ) คนดูรอเคนเยอะมากๆ และ บทของน้องเอย นางเอกของเรื่อง เป็นแอฟ นี่ก็ใช่ไปแล้ว 80% และแอฟ ก็เป็นอีกคนที่มีแฟนคลับเยอะมากๆ เหมือนกัน

2. production จากที่เห็นทีมงานนี้ทำมาหลายๆเรื่อง production ต้องออกมาประณีต และภาพสวยแน่ๆ ไม่มั่วซั่ว

3. ผู้กำกับ พี่แอ้ว อำไพพร จิตต์ไม่งง (เรียกพี่ เหมือนสนิทกัน เพราะดูละครเค้ามาหลายเรื่อง ฮ่าๆ) คนเดียวกับที่กำกับ อุ้มรัก และ สวรรค์เบี่ยง งานเค้าเนี๊ยบบ ซะ

จะมีน่าห่วงก็คือเื่รื่องของบท เพราะมันรันท๊ด มากๆ เรื่องนี้เอามาจากบทประพันธ์เดิมที่ชื่อ "ทิวาราตรีนี้มายา" อุ๊ยยย จะเริ่ม สปอย แล้วนะ ใครอยากรอดูเอง ให้ search หาคำว่า เรื่องย่ิอ เพราะจะจบ สปอย ด้วยเรื่องย่อ

ให้ตัดสินใจ จะนับ 1 ถึง 10

1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

6

 

7

 

8

 

9

 

10

 

สปอยต่อ บทประพันธ์เดิม เป็นเรื่องที่รันทดมากๆ (ไม่ได้อ่านเองหรอก ถามจากคนที่เค้าอ่านแล้วมาอีกที) ที่บอกว่าหน้า่ห่วงคือ เนื้อเรื่องค่อนข้างบีบคั้นจิตใจ ทำให้คนที่ไม่ชอบเรื่องเศร้าๆอาจจะไม่ชอบดู มันทรมานเกินไป

คนที่อ่านบทประพันธ์เดิมบอกว่า มันรันทด บีบคั้น และเศร้าตั้งแต่ต้นจนจบ เพราะมันจบแบบไม่ happy ending แต่ละคร ก็เอาบทประพันธ์เค้ามาปรับพอสมควรเลย และข่าวดีคือละคร จะจบแบบ happy ending ด้วย :D ซึ่งเราก็ชอบแบบนี้มากกว่านะ

ส่วน Theme ของเรื่อง ใจร้าว ที่บอกว่า ใจร้าว หน่ะ มันคือ ใจของนางเอก ที่ร้าวรานไปทั้งเรื่องเลย

เรื่ิองเริ่มต้นที่ความสำเร็จของพระเอกในวงการบันเทิง และการกลับมาของนางเอก หลังจากหายไปจากชีวิตพระเอกถึง 8 ปี โดยไม่บอกลา ซึ่งสร้างความคับแค้นให้พระเอกอย่างมาก เลยทำตัวแก้แค้นนางเอกต่างๆนาๆ เรียกว่าทำร้ายจิตใจนางเอกทุกอย่างเลย เส้าจิงๆ

มาอ่านเรื่องย่อดีกว่า อ่ะ (เอามาจาก web ช่องสามนะ) จบเรื่องย่อแล้วจะ สปอยตอนจบให้อีกที

ใจร้าว…

… ความรักของ “เขา” และ “เธอ”….
… “พี่วิก” และ “น้องเอย”
… “คำมั่น” และ “สัญญา”…
…“พี่วิกรักเอย”…
… “เอยรักพี่วิก”…
…แล้วทำไมทั้งสองหัวใจที่เปี่ยมด้วยรักมั่น…ถึงต้องจบลงด้วยความร้าวราน…

… กรวิก (เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) ซูเปอร์สตาร์หนุ่มผู้เย่อหยิ่ง แข็งกร้าว ได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมระดับเอเชีย.. ความสมบูรณ์แบบของเขาทำให้ถูกจับคู่กับเมลานี (วิกกี้-สุนิสา เจทท์) นักแสดงสาวดาวรุ่ง แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะในวันประกาศรางวัล กลับมีหญิงสาวนิรนามมาแสดงความยินดีกับกรวิกต่อหน้าแฟนคลับและกองทัพนักข่าว นับร้อย…
แถมสาวเจ้ายังเป็นลมล้มลงจนกรวิกต้องอุ้มพาเธอหายตัวไปต่อหน้า ต่อตาทุกคน… ช็อตเด็ดชวนเป็นข่าวใหญ่ขนาดนี้มีหรือเจษฎา (ดุ๊ก-ภานุเดช วัฒนสุชาติ) นักข่าวมือเก๋าวงการน้ำหมึกจะยอมปล่อยให้หลุดมือ เจษฎาตามเกาะติดรถของกรวิกไปจนถึงที่หมาย.. ภัทร (มอริส เค) ผู้จัดการส่วนตัวของกรวิกต้องลงมาเจรจา แต่เจษฎาก็ไม่ยอมลดราวาซอกดันทุรังจนได้รัวชัตเตอร์ภาพในรถของกรวิก… แต่อย่างว่าซูเปอร์สตาร์หนุ่มกับผู้จัดการตัวแม่ มีหรือจะปล่อยภาพไปได้ เจษฎาได้แต่ภาพความว่างเปล่าในรถ…ภัทรซ้อนแผนคิดแก้ทางเหล่าบรรดาปาปารัสซี่ ตัวแสบอย่างเจษฎาด้วยการให้สองบอดี้การ์ดแวะเปลี่ยนรถระหว่างทาง

    กรวิกและหญิงสาวในอ้อมแขนของเขาถึงหลุดรอดไปได้อย่างหวุดหวิด กรวิกพาเธอไปที่บ้าน…เขาวางเธอลงอย่างทะนุถนอม น้องเอย (แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) หญิงสาวคนเดียวที่เคยเติมเต็มชีวิตของเขา ภาพความทรงจำวัยเยาว์ชัดเจนขึ้น น้องเอยคอยเช็ดตัวเมื่อยามป่วย น้องเอยคอยเป็นกำลังใจเวลาคิดถึงแม่ ความรัก ความอาทร ความห่วงหาอาลัยที่มีอยู่ล้นหัวใจกำลังทะลักทะลายออกมา แต่แว๊บนั้นภาพที่น้องเอยทิ้งเขาไปอย่างไร้เยื่อใยในวันที่เขาคิดจะขอเธอ แต่งงานโดยไม่บอกลาเขาแม้แต่คำเดียว ความอ้างว้าง ความโดดเดี่ยวทำให้เขากลายเป็นคนปิดตัว แข็งกระด้าง….และในนาทีนี้ที่เธออยู่ตรงหน้าเขา ความผิดหวัง ชอกช้ำแทรกซึมเข้ามาซ้ำอีก ทำไมเธอถึงทำกับเขาได้เพียงนี้… ความสับสนวิ่งวนในหัวสมองของกรวิก…และในนาทีนั้น น้องเอย ฟื้นขึ้นมาพร้อมกับแววตาของความรัก แต่ก็ไม่สามารถตอบคำถามที่วนเวียนในสมองกรวิกมาตลอดแปดปีได้ว่า เอยทิ้งพี่วิกไปเพราะอะไร เขาทวงถามความยุติธรรม แต่เอยก็ไม่สามารถตอบคำถามใดๆ ได้… กรวิกระบายความรัก ความเสียใจออกมาเป็นความแค้น เอยสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของกรวิกเมื่อแปดปีที่แล้วกับกรวิกซูเปอร์สตาร์ ผู้โด่งดั
งในวันนี้ เขาไล่เธออย่างไร้เยื้อใย เอยกลับไปด้วยความเศร้าแต่ก็ยังอยากจะทดแทนความรู้สึกผิดทั้งหมด

… ภัทรและดวงแก้ว (ท๊อป-ดารณีนุช โพธิ์ปิติ) เจ้าแม่มายาต้นสังกัดกรวิก คิดทางออกของข่าวใหญ่ครั้งนี้ด้วยการให้กรวิกแถลงข่าวว่าน้องเอยเป็นเพียง แฟนคลับเท่านั้น… คำพูดตามสคริปท์ของกรวิก ทำร้ายจิตใจน้องเอยเหลือเกิน… แต่เธอก็ต้องก้มหน้ายอมรับกับความผิดที่เป็นฝ่ายทิ้งเขาไป… น้องเอยขอชดใช้ทุกอย่างด้วยการอยู่รับใช้กรวิก 1 ปีเต็มในฐานะผู้จัดการส่วนตัว…

…กรวิกจิกใช้น้องเอยสารพัดวิธี แต่น้องเอยยินยอมทำทุกอย่างโดยไม่เปิดปากบอกว่าความจริงที่เธอหนีหายไปจากชีวิตของเขาเพราะ โรคร้ายของเธอ ลักษณ์ (น๊อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์) นายแพทย์หนุ่มคู่หมั้นที่เดินทางกลับมาพร้อมกัน และคอยยืนเคียงข้างน้องเอยมาตลอด เป็นห่วงและกังวลใจเหลือเกิน แต่ด้วยความมุ่งมั่นและสัญญาที่น้องเอยให้ไว้กับเขาว่าถ้าเธอชดใช้ให้กับ กรวิกได้สำเร็จ เธอจะเลือกเขาเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเธอตลอดไป แต่ไม่รู้ด้วยพรหมที่แกล้งลิขิตหรือฟ้าดลใจ ลักษณ์มักจะบังเอิญต้องได้พบปะ เจอะเจอและปะทะฝีปากกับเมลานีครั้งแล้วครั้งเล่า เมลานีเองก็แสนจะเกลียดที่ต้องเจอกับเขา… แต่ก็แอบตอบไม่ถูกกับความรู้สึกบางอย่างในหัวใจ กรวิกทำทุกวิธีเพื่อทรมานทั้งร่างกายและจิตใจของเอย ทั้งๆ ที่ใจจริงแล้วอยากจะสวมกอดหญิงสาวด้วยความรักทั้งหมดที่มีอยู่จนล้นใจ… แล้วยิ่งได้เห็นหมอลักษณ์มาคอยตามรับตามส่ง และเอาใจใส่น้องเอยมากเท่าไหร่ กรวิกก็ยิ่งสรรหาทุกวิถีทางถึงขนาดแกล้งทำเป็นรักเมลานี เพื่อทรมานใจเอย… โดยไม่รู้เลยว่าเมลานีรักเขาเข้าจริงๆ ซะแล้ว มิหนำซ้ำยังทำให้ทอปัด (นาตาลี เดวิส) เด็กสาวที่แอบหลงรักกรวิก ทั้งๆ ที่เขารับอุปการะเธอในฐานะน้องสาว ขัดใจเอามากๆ…


…หมอลักษณ์ใช้เวลาช่วง ที่รอเอยชดใช้ความผิดกับกรวิก ด้วยการเข้าทำงานที่โรงพยาบาลของปราชญ์ (หมู-ดิลก ทองวัฒนา) ซึ่งมีปรัชญา (ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ) ลูกชายทำหน้าที่บริหารงาน แต่ปรัชญาก็ทำงานไม่ได้เรื่องได้ราว…เอาแต่เจ้าชู้ แถมยังแอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับแสงฉาย (เมย์ เฟื่องอารมย์) อดีตภรรยาของหมอลักษณ์อีกต่างหาก การดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษของปราชญ์ที่มีให้กับหมอลักษณ์ ทำให้ปรัชญาอิจฉาและค้นหาจนแอบรู้ความจริงจนได้ว่า ลักษณ์คือลูกชายแท้ๆ ของปราชญ์ ส่วนตัวปรัชญาเองกลับเป็นเพียงแค่ลูกติดท้องไม่ใช่ลูกแท้ๆ ความผิดหวังเสียใจ ผสมกับความเครียดแค้นทำให้ปรัชญาคิดร่วมมือกับแสงฉายที่อยากจะแก้แค้นเรื่อง น้องเอยแย่งหมอลักษณ์ สมรู้ร่วมคิดกันวาง แผนกำจัดหมอลักษณ์
ความ สัมพันธ์ของกรวิกกับเอยอยู่ในสายตาหาเรื่องสร้างข่าวของเจษฎาตลอดเวลา ในขณะที่ภัทรก็คอยกันเอาไว้ตลอดศกเหมือนกัน แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องลึกเบื้องหลังแล้วดวงแก้วที่แสดงออกต่อหน้าใครต่อใคร ว่าคอยป้องกันกรวิกจากปาปารัสซี่หนักหนา กลับแอบลงทุนเปิดหนังสือปาปารัสซี่ให้เจษฎาออกหน้าและตามจิกข่าวกรวิกกับเอยให้ถึงที่สุด ข้างทอปัดก็ออกฤทธิ์ออกเดชมากขึ้นทุกวัน แถมยังบังเอิญได้รู้จักกับเจษฎาจนได้เสียกันและตกเป็นเครื่องมือในการทำลายชื่อเสียงของกรวิก จนได้

… เอยป่วยหนักจากการกลั่นแกล้งของกรวิกจนกระทั่งต้องเข้าโรงพยาบาล กรวิกแสดงออกว่าโกรธที่เอยหายไป แต่ภายในใจที่ร้อนระอุนั้นเต็มไปด้วยความเป็นห่วง เที่ยวออกตามหาจนกระทั่งได้ข่าวว่าเอยป่วย เขาไม่สนใจความเป็นซูเปอร์สตาร์ของตัวเองออกตามหาที่โรงพยาบาลทุกแห่งแต่ก็ ไม่เจอ เขาเสียใจ สำนึกผิด หมดหวังบวกกับเหล่าแฟนคลับที่ตื่นตาตื่นใจกับการปรากฏตัวของเขา ทำให้ต้องตัดสินใจกลับ แต่ในความชุลมุนนั้นกรวิกได้ยินประกาศขอบริจาคโลหิตให้ผู้ป่วยฉุกเฉิน กรวิกตัดสินใจขอบริจาคโลหิตโดยไม่รู้ว่าผู้ป่วยฉุกเฉินที่จะรับเลือดของเขา ไปล่อเลี้ยงหัวใจที่ขาดแคลนคนนั้นคือเอย ลมหายใจต่อลมหายใจ เลือดจากหัวใจหนึ่งสู่อีกหัวใจหนึ่ง น้องเอยพ้นขีดอันตรายเพราะเลือดของพี่วิก…ระหว่างพักฟื้นกรวิกก็ได้เจอกับ หมอลักษณ์ที่มาขอบคุณผู้บริจาคโลหิตโดยไม่รู้ว่าเป็นใคร…กรวิกคาดคั่นถามหาเอย…หมอลักษณ์ไม่ยอ
มบอก กรวิกยิ่งเข้าใจผิด…ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วมีเพียงม่านกั่นผู้ป่วยเป็นกำแพงระหว่างเขาและเธอเท่านั้น

     เอยกลับ มาทำงานอีกครั้ง…กรวิกยิ่งระบายความเจ็บช้ำและความเข้าใจผิดมากขึ้นทุกที อาการป่วยของเอยก็ทรุดลงเรื่อยๆ จนหมอลักษณ์เป็นห่วงเอย ขอร้องให้หยุดทุกอย่างและกลับต่างประเทศกับเขา…จากวันแรกจนถึงวันนี้ เอยเริ่มคิดว่าก
รวิกเกลียดเธอมากจริงๆ…และเห็นว่ากรวิกก็มีเมลานีคอย ดูแลอยู่แล้ว เอยตัดสินใจขอเป็นฝ่ายไป…และวางแผนพากรวิกไปทานข้าวมื้อพิเศษ ย้อนเรื่องราวประทับใจของเขาและเธอให้ได้มากที่สุดก่อนจะจากเขาไป ความรัก ความผูกพัน ความทรงจำที่มีอยู่เต็มเปี่ยมของทั้งสองคน ทำให้กรวิกเองก็เกือบจะเปิดเผยความจริงที่อยู่ในใจว่ารักและห่วงหาน้องเอย ของพี่วิกม
ากเพียงใด เขาตัดสินใจว่าตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปเขาจะใช้เวลาทุกนาทีให้มีค่าและดีกับเธอให้มากที่สุด.. แต่มันก็สายเกินไปเพราะวันรุ่งขึ้นเขาได้รู้ว่าเอยตัดสินใจบินกลับอเมริกา

.. กรวิกเสียใจผิดหวังจนไม่สามารถที่จะทำใจได้ ทำไมเขาถึงต้องเสียเธอไปอีก ภาพที่เขาวิ่งตามหาเธอเมื่อหลายปีก่อนกำลังวิ่งวนเข้ามาทับถมให้หัวใจที่ ร้าวรานเจ็บช้ำอีกครั้ง เขาจะไม่ยอมมันเกิดขึ้นอีก กรวิกพุ่งตรงไปที่สนามบิน… เสี้ยวนาทีต่อวินาที กรวิกวิ่งวนตามหาน้องเอยอย่างไร้ความหวัง ความอ้างว้าง เดียวดาย ทำให้น้ำตาของลูกผู้ชายอย่างเขาไหลอาบแก้มโดยไม่รู้ตัว แต่ไม่น่าเชื่อโชคชะตาของคนทั้งสองทำให้เอยปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเขา… กรวิกไม่ยอมทิ้งโอกาสครั้งนี้พาน้องเอยและหัวใจกับความรักของเขาหนีขึ้นรถไป …ปล่อยให้หมอลักษณ์งงงวยกับการหายตัวไปของเอย… หมอลักษณ์จับต้นชนปลายเหตุการณ์ทั้งหมด ตัดสินใจไปตามหาเอยที่เพนท์เฮ้าท์ของกรวิกแต่ก็ไม่เจอ กลับพบแต่เมลานีที่มาตามหากรวิกเหมือนกัน… ทำให้ทั้งสองคนเริ่มเข้าใจอะไรตรงกันแต่ต่างก็ไม่พูด… แถมระหว่างที่พยายามออกตามหา กรวิกและน้องเอยนั้น สองคนกลับยิ่งรู้สึกดีต่อกันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะผ่านเหตุการณ์ที่หมอลักษณ์ถูกล้อมฆ่าจากพวกของปรัชญา…ระหว่างนั้นกรวิก ตัดสินใจ
พาเอยไปซ่อนที่เกาะส่วนตัว… และที่นั้นทำให้เอยรู้ว่าตลอดเวลาที่เธอจากไป เธอยังคงอยู่ในหัวใจของเขาเสมอ… สองคนใช้เวลาทุกนาทีอย่างมีค่า หัวใจรักสองดวง ความโหยหา…จะนำพาให้เรื่องราวความรักที่ร้าวรานของ “กริวก” และ “น้องเอย” กลับตาลปัตรลงเอยด้วยหัวใจที่ร้าวรานได้อย่างไร ติดตามชมได้ในละครที่จะทำให้คุณต้องสัมผัสได้ถึงความรู้สึกของ…“ใจร้าว”… ทางไทยทีวีสีช่อง 3…

สปอยตอนจบต่อนะ

ที่เกาะส่วนตัว กรวิก และ เอย มีเวลาที่ดีดี อยู่ด้วยกัน 2 คน จนกระทั่ง หมอลักษณ์ และ เมลานี ตามมาเจอ ก็เลยมีเรื่องเข้าใจผิดกันระหว่างกรวิก และ เอย อีกครั้งทำให้ทั้งคู่แยกจากกันไป กรวิก ตัดสินใจแต่งงานกับเมลานี ส่วนเอยก็เตรียมกลับอเมริกากับหมอลักษณ์ แต่พอดี เอยท้อง แต่ไม่ยอมบอกใคร เพราะกลัวตัวเองจะไปทำลายอนาคตที่กำลังจะรุ่งโรจน์ของกรวิก และเพราะท้องทำให้ร่างกายของเอยยิ่งอ่อนแอลงมากๆ หมอลักษณ์ทนไม่ไหว เลยตัดสินใจไปบอกกรวิกที่งานแต่งงาน ว่าที่เอยหายไป 8 ปี ก็เพื่อไปรักษาโรคลูคีเมีย แต่รักษาไม่หายเลยกลับมา และตอนนี้เอยท้อง กรวิก รู้ความจริงก็ยอมทิ้งทุกอย่างมาดูแลเอย ชื่อเสียงของกรวิกก็เสื่อมเสีย เพราะถูกมองว่าเป็นคนโกหก แต่เค้่าก็ไม่สนใจ ยอมออกจากวงการ และพาเอยไปดูแลที่เกาะส่วนตัวอีกครั้ง เป็นช่วงเวลาที่ดีอีกครั้งของกรวิก และ เอย แม้ว่าครั้งนี้คงเป็นช่วงสุดท้ายของชีวิตเอยแล้ว ส่วนหมอลักษณ์กับเมลานี ก็อยู่ในสภาพคนเสียใจเหมือนกัน เลยมาคบกันและเข้าใจกัน

มีปาฏิหาร์ยเกิดขึ้นเมื่อ หมอพบว่า สเตมเซลล์ของลูกสามารถปลูกถ่ายไปให้แม่ได้ ทำให้กรวิกตัดสินใจให้เอยรักษาตัวด้วยวิธีนี้ และเมื่อการรักษาเสร็จสิ้นเอยก็สามารถหายจากโลกร้ายนี้ได้ แต่สูญเสียความทรงจำทั้งหมด กรวิกเลยใช้ความรักดูแลเอยและลูกจนในที่สุด เอยก็กลับมาจำได้อีกครั้ง เลยได้อยู่ด้วยกัน พ่อ แม่ ลูก อย่างมีความสุข happy ending จ๊ะะะ

แต่ถ้าเป็นบทประพันธ์เดิมนะ (ถามมาจากคุณ omechiana จาก pantip) เอยหายไป 8 ปี เพราะ พ่อของเอยล้มละลาย ถูกแจ้งความจับ ครอบครัวก็เลยต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ อย่างเร่งด่วน แม่ไม่ให้เอยบอกใคร เอยจึงไม่ได้ล่ำลาพี่วิก และต้องคอยดูแลพ่อที่เป็นบ้าตลอดระยะเวลาที่อยู่ต่างประเทศ  แล้วไปเจอกับลักษณ์ (ในบทประพันธ์ลักษณ์ไม่ได้เป็นหมอ แต่เป็นนักการฑูต มาทำงานช่วยนักการเมือง) ลักษณ์ช่วยเหลือครอบครัวเอย และแม่ก็จะยกเอยให้กับลักษณ์  ลักษณ์มีเมียแล้ว แต่ก็กำลังหย่า ส่วนตอนจบในหนังสือนิยายต้นฉบับ  วิกตัดสินใจที่จะแต่งงานกับเม เพราะคิดว่าชีวิตต้องก้าวต่อไป ต้องการเป็นพระเอกต่อไป คู่กับเมลานีนางเอกซึ่งก็รักวิกเหมือนกัน  และคิดว่าก็ดูแลเอยไปด้วย เพราะแรงกดดันทำให้เอยความจำกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง .... รันทดมั๊กๆๆๆ

โหววววว blog นี้ยาวมากๆๆๆ ไปดีกว่า ขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะคะ เตรียมพบกับใจร้าว ทางทีวีได้วันที่ 12 พฤศจิกายน นี้ค่ะ

ละคร on-air มา 2 ตอนแล้ว คิดยังไงกันบ้างคะ Post มาคุยกันบ้างง (ต้องสมัครสมาชิก web PG ก่อนนะคะ สมัครแสนง่าย คลิ๊ก ตรงนี้ เลย )

ข่าวด่วน ละคร เค้าเปลี่ยนตอนจบแล้วววว อ่านสปอยตอนจบใหม่ที่นี่เลย -> http://www.pg.in.th/blog/view/443

ไปบล็อกก่อนหน้า ไปบล็อกถัดไป

Add Comment

กรุณาเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีผู้ใช้ Playground หรือ Twitter หรือ Facebook เพื่อโพสต์คอมเมนต์ หรือ สมัครสมาชิก ที่นี่

Comment

User Avatar Photo

honey
คอมเมนต์เมื่อ : 20.12.2008 14:22

จมื่น วรนาถ :P

User Avatar Photo

arttuxx
คอมเมนต์เมื่อ : 19.12.2008 10:58

จะหมื่นแล้ว เมพทากๆ

User Avatar Photo

honey
คอมเมนต์เมื่อ : 27.11.2008 11:48

เย้ๆๆๆ ได้เขียน blog ใหม่แล้วว กรู้ๆๆๆ

PS. พี่วิกใจร้ายที่สุดเลย ฮือๆๆ

User Avatar Photo

jureethorn
คอมเมนต์เมื่อ : 27.11.2008 11:13

ห้าพัน แล้ววว เอิ๊กๆ :)

User Avatar Photo

arttuxx
คอมเมนต์เมื่อ : 27.11.2008 00:26

4991 ลุ้นๆๆ

User Avatar Photo

honey
คอมเมนต์เมื่อ : 26.11.2008 20:44

4940 views แล้ววววว แกว๊กๆๆๆ

User Avatar Photo

♬nOoK♬
คอมเมนต์เมื่อ : 24.11.2008 13:13

blog นี้ Hot โคตรๆๆๆ ชอบๆๆๆ

User Avatar Photo

kinetograph
คอมเมนต์เมื่อ : 21.11.2008 19:35

ว้าววววว ตอนแรกนึกว่าจะจบเศร้า พออ่านงี้แล้วค่อยยังชั่ว เฮ้อ...

ป.ล. ฝากติดตามผลงานของแอฟด้วยนะคะ

จาก แอฟเองค่ะ

User Avatar Photo

เบน
คอมเมนต์เมื่อ : 20.11.2008 09:40

blog นี้ คนอ่านเยอะจริงๆ

User Avatar Photo

arttuxx
คอมเมนต์เมื่อ : 15.11.2008 23:04

Ayer  15.11.2008 01:44

จริงๆ เค้าก็ชื่อเอลฟ์ ไม่ใช่เหรอ แต่คนอ่านออกเสียงไม่ถูกกันเอง

(ก็มันยากเกิ๊นนน)

จริงๆเค้าชื่อ แพนเค้ก

31 คอมเมนต์ 1234» 

Text text

ตกลง