Feedback

วิธีทำบลูเบอร์รี่ชีสพาย ขนมที่เหมาะสำหรับมือใหม่จ้าาา

เย้ว blog ใหม่มาแล้ว วันนี้บรรเจิดสุดๆ เพราะจะสอนทำขนมสุดฮิตอย่าง บลูเบอร์รี่้ชีสพาย ซึ่งวิธีการทำง่ายมั๊กๆ และไม่ต้องใช้เครื่องมือที่ยุ่งยากด้วย แค่มีตู้เย็น ก็ทำได้แล้ว

เราก็เพิ่งหัดทำครั้งแรกเหมือนกัน ปกติชอบกินอยู่แล้ว ไปกินที่ไหนก็สั่งทุกที จนจำได้ว่าที่ไหนอร่อย ที่ไหนไม่อร่อย (ที่รสชาดแย่สุดๆน่าจะเป็นของ black canyon)

โชคดีที่เมื่อเดือนที่แล้ว ไปกินข้่าวกะเพื่อนๆที่ office เก่า แล้วเจอน้องก้อย แล้วก้อยก็บอกว่า "พี่ผึ้ง บลูเบอร์รี่ชีสพาย มันทำง่ายมากเลยนะ ก้อยทำอร่อยกว่าที่นี่อีก" (วันนั้นนั่งกินที่ iBerry 55) หลังจากนั้น 1 เดือน ก็เลยได้ถามก้อยจิงจัง และได้ลองทำเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

อ่ะมาเริ่มทำกันดีกว่า ดูอุปกรณ์ที่ต้องใช้กันก่อน ดังนี้

  ไล่จากซ้ายนะ

1. ขนมปัง ABC แบบปี๊บ (ซื้อร้านขนมแถวบ้าน 100 ราคาคนรู้จัก คนทั่วไปเค้าขาย 130)

2. ถุงมือซื้อมาจาก villa ราคา 45 บาท มี 100 ข้าง จิงๆ อันนี้แอบเวอร์ไม่้ต้องใส่ก็ได้แหละ และอันนี้มันก็ไม่ work ด้วย เพราะ มันบางไป พอใช้บี้ขนมปัง ABC ก็ขาดหมดมือเลอะอยู่ดี -_-'

3. มะนาว 1 ลูก แอบหยิบมาจากตู้เย็นที่บ้าน ดังนั้น ฟรี 55

4. ครีมชีส ต้อง Philadelphia ของ Kraft เพราะเค้าว่ามันอร่อยอ่ะ ราคาตั้งแต่ 123-136 บาท แล้วแ่ต่สถานที่นะ (123 เห็นที่ super มาบุญครอง, villa 136, carrefour 134)

5. บลูเบอร์รี่กระป๋อง ยี่ห้อ Wilderness ราคา 130-136 แล้วแต่สถานที่เหมือนกัน

6. ถาดฟรอย อันนี้ซื้อมาจากร้านตรงสะพานหัน แต่เห็น villa ก็มีขาย แบบในรูป 20ถาด พร้อมฝาปิด 55 บาท

7. นมมะลิ ซื้อจาก 7-11 ราคา 22.50 (จิงๆอยากได้ นมตราหมี แต่ตอนนี้หาซื้อไม่ได้เลย ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับ เมลามีน จีนรึป่าว)

8. เนยเค็ม ซื้อของ ออคิด มา 77 บาท เพราะมีที่ใส่เรียบร้อยดี

ดูอุปกรณ์ทั้งหมดอีกมุมนึง

 

ขั้นตอนที่ 1 เอาขนมปัง ABC ออกมา และเตรียมเนยเค็มด้วยส่วนนึง อันนี้แล้วแต่คนชอบนะ บางคนใช้ cracker ของ Ritz ห่อแดงๆ หรือ บางคนก็ใช้ โอรีโอ แต่ น้องก้อยบอกให้เอา ABC เพราะ Ritz อาจจะเลี่ยนไป กะว่าคราวหน้าจะลอง Ritz ซื้อมาแล้วด้วย (พวกอุปกรณ์ดีเด่น)

ขั้นตอนที่ 2 บี้ขนมปัง ABC จนละเอียด และเอาเนยไปละลาย

 

 

  ขั้นตอนที่ 3 เอาเนยที่ละลายแล้ว เทลงไปที่ ABC ที่ละเอียด แล้วคนๆให้เข้ากัน สังเกตว่ามันจะจับเป็นก้อนๆ ถ้าไม่เป็นก้อนๆก็แสดงว่าใส่เนยเค็มน้อยไป หรือ ขนมปังมันละเอียดไม่พอ

 ขั้นตอนที่ 4 เอา ขนมปังละเอียดอัดใส่ถาดฟรอย อัดแน่นๆนะ

นี่ทำไว้เพียบบ

 

  ขั้นตอนที่ 5 เอาไปแช่ช่อง freeze ทั้งถาดเลย

 

ขั้นตอนที่ 6 มาเริ่มทำ ครีมชีส ได้แล้ว คนที่โปรๆ เค้าจะมีเครื่องตีครีมชีส แต่ไม่ต้องก็ได้ ใช้เครื่องปั่นธรรมดานี่แหละ ปั่นๆเอา สูตรคือ ครีมชีส 1 ก้อน มะนาว 1 ลูก นมข้น 4 ช้อนโต๊ะ

 

  ปั่นๆตีๆ ก็จะออกมาประมาณนี้ นวลฟูเลย รสชาดก็ชิมๆเอา ปรับเปลี่ยนได้

ขั้นตอนที่ 7 ก็เอาครีมที่ตีเสร็จแล้ว มาทาๆที่ cracker ที่เตรียมไว้

  ขั้นตอนที่ 8 เสร็จแล้วก็เอาฝาปิด แล้วแช่ช่อง freeze เหมือนเดิม พอจะกินก็เอาบลูเบอร์รี่มาใส่แบบนี้

Blueberry Cheese Pie

  เสร็จแล้ว เรียบร้อยไม่ถึง 10 ขั้นตอนเลย มีเทคนิคว่าจะกินค่อยเอาบลูเบอร์รี่ใส่ จะได้อร่อยๆ :P แล้วก็เอาออกมาจากช่อง freeze ควรรอซักหน่อยให้มันคลายตัว แล้วค่อยกิน จะได้ไม่แข็ง หรือ เย็นจนเกินไป

อ่ะแถมอีกรูป สวยงามจิงๆ อร่อยด้วยแหละ เพียงแต่ว่า ขนมปัง ABC ที่บดๆ เราบดหยาบเกินไปไม่ค่อยละเอียด เลยทำให้พายมันไม่จับเป็นก้อน กินแล้วร่วนไปหน่อย :P

แต่ครั้งแรกได้แค่นี้ก็ ok นะ เพราะวัตถุดิบที่ใช้เป็นของดีดี ก็ช่วยให้อร่อยไปเยอะแล้ว อร่อยกว่า black canyon แน่ๆ :D

------------------------------------------------------

ตอนนี้เรามีทำขนมเพิ่มแล้วนะ หลังจากไม่ได้ทำมาเป็นปี เทคโนโลยีก้าวไกลขึ้น Blog ขนมที่เขียนใหม่รูปก็ชัดขึ้นด้วย ลองไปชมกันได้ค่ะที่นี่ -> honey made รวมสูตรขนมทำง่าย มีวิธีและภาพละเอียดยิบ

 

ไปบล็อกก่อนหน้า ไปบล็อกถัดไป

Add Comment

กรุณาเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีผู้ใช้ Playground หรือ Twitter หรือ Facebook เพื่อโพสต์คอมเมนต์ หรือ สมัครสมาชิก ที่นี่

Comment

User Avatar Photo

pprraawwll
คอมเมนต์เมื่อ : 12.09.2012 19:39

ไปลองทำแล้วค่ะ อย่างแรกเลย ละก็ลองทำอย่างอื่นเรื่อยๆ ตอนนี้เหลือสโคน กับโอริโอคับ ^^

User Avatar Photo

nadhapon@twitter
คอมเมนต์เมื่อ : 08.08.2012 16:04

เดี๋ยวถ้าว่างจาก การกรำงานหนัก จะลองหัดทำดูบ้างอิอิ

User Avatar Photo

jthongdee
คอมเมนต์เมื่อ : 02.08.2012 14:01

กำลังหากิจกรรมทำในวันหยุดกับลูกสาวคะ. จะลองทำดูค่ะ

User Avatar Photo

honey
คอมเมนต์เมื่อ : 27.07.2011 20:52

iczzy  24.07.2011 18:28

ใส่เนยเค็มนี่ไม่กำหนดปริมาณหรอคะ แค่ให้มันเป็นก้อนๆใช่มั้ยคะ

กะแค่ให้ขนมปังมันจับกันได้ค่ะ ไม่ต้องใส่เยอะมากนะคะ ลองดูว่าพอมันเกาะกลุ่มได้ก็พอค่ะ

User Avatar Photo

iczzy
คอมเมนต์เมื่อ : 24.07.2011 18:28

ใส่เนยเค็มนี่ไม่กำหนดปริมาณหรอคะ แค่ให้มันเป็นก้อนๆใช่มั้ยคะ

User Avatar Photo

nu"googgig_p"tortoey
คอมเมนต์เมื่อ : 19.05.2011 14:22

honey  19.05.2011 13:43

ทำใส่ถาดใหญ่หน่อย กลายเป็นเค้กวันเกิดได้เลยค่ะ น้าสะใภ้เราเค้าชอบทำแจกเป็นของขวัญปีใหม่ค่ะ

ขอบคุณมากๆๆๆนะค่ะ

User Avatar Photo

honey
คอมเมนต์เมื่อ : 19.05.2011 13:43

nu"googgig_p"tortoey  16.05.2011 10:24

อันนี้น่าสนใจมากๆค่ะ



ถ้าจะทำเป็นเค้กวันเกิดคิดว่าจะเหมาะไหมค่ะ



อยากได้พายที่สามารถทำเปงเค้กได้มีไหมเอ่ย

ทำใส่ถาดใหญ่หน่อย กลายเป็นเค้กวันเกิดได้เลยค่ะ น้าสะใภ้เราเค้าชอบทำแจกเป็นของขวัญปีใหม่ค่ะ

User Avatar Photo

nu"googgig_p"tortoey
คอมเมนต์เมื่อ : 16.05.2011 10:24

อันนี้น่าสนใจมากๆค่ะ

ถ้าจะทำเป็นเค้กวันเกิดคิดว่าจะเหมาะไหมค่ะ

อยากได้พายที่สามารถทำเปงเค้กได้มีไหมเอ่ย

User Avatar Photo

bear_0011
คอมเมนต์เมื่อ : 06.04.2011 23:00

วิธีทำง่ายดี จะพยายามทำให้อร่อยนะ

User Avatar Photo

servicecurtain
คอมเมนต์เมื่อ : 25.11.2010 16:18

ขอบคุณมากๆนะคะ ลูกสาวอยากลองทำไปแจกเพื่อนช่วง คริสมาสพอดีเลยค่ะ
เพื่อนๆจะว่ายังไงเด๋วจะมารายงานนะคะ

39 คอมเมนต์ 1234» 

Text text

ตกลง