Feedback

 

วิธีเช็คว่า BlackBerry ของท่าน รองรับ 3G คลื่นความถี่ไหนบ้าง

28JULวิธีเช็คว่า BlackBerry ของท่าน รองรับ 3G คลื่นความถี่ไหนบ้าง

เนื่องจากวันนี้ (28 กรกฎาคม 2554) AIS ได้ทำการเปิดบริการ 3G ในเชิงพาณิชย์เป็นวันแรก ทำให้หลายๆ คนที่ใช้ BlackBerry มีคำถามว่า เจ้า BlackBerry ที่ตัวเองใช้อยู่นั้น จะสามารถใช้งาน 3G ของ AIS ได้หรือไม่ ผมเลยนำเอาวิธีเช็คมาเขียนลงบลอคซะเลย

 

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า 3G ที่ AIS เปิดให้บริการนั้น ใช้ย่านความถี่ 900Mhz (ส่วน True และ Dtac ใช้ 850Mhz) สำหรับคนที่ใช้งาน BlackBerry ที่ซื้อจากศูนย์ AIS เอง ไม่มีปัญหาครับ เพราะยังไงก็ใช้งานได้แน่นอนอยู่แล้ว แต่สำหรับที่ใช้งาน BlackBerry ที่ซื้อจากศูนย์อื่น หรือหิ้วเครื่องนอกเข้ามาใช้งานในไทย บางเครื่อง อาจไม่รองรับ 3G ย่าน 900Mhz นะครับ

ก่อนจะมาถึงวิธีเช็คนั้น ต้องอธิบายอีกเรื่อง เพราะมีคนถามมาว่า ทำไมใช้ซิม AIS แล้วหา 3G ของ AIS ไม่เจอ? คำตอบคือ เพราะเครื่องที่ท่านใช้อาจไม่รองรับก็เป็นได้ครับ เพราะมันอยู่ที่ภาครับสัญญาณ ไม่ใช่ซิม

สำหรับวิธีเช็คว่า BlackBerry ที่ท่านใช้งานอยู่นั้น รองรับ 3G บนคลื่นความถี่ไหนบ้างนั้น ทำได้ดังนี้

- OS5 ให้เข้าไปที่ Option, About แล้วดูค่าของ 3G Bands

- OS6 ให้เข้าไปที่ Option, Device, About Device Version แล้วดูค่าของ 3G Bands

ตัวอย่างค่าของ 3G Bands ของเครื่องผมเอง (ผมใช้ 9700 เครื่องหิ้วของ AT&T)

จะเห็นว่าค่า 3G Bands ของผมเป็น 1,2,5,6 เรามาดูความหมายกันครับว่า เลขแต่ละตัว คือความถี่ย่านไหนบ้าง

1 = 2100Mhz
2 = 1900Mhz
4 = 1700Mhz
5 = 850Mhz
6 = 800Mhz
8 = 900Mhz

แสดงว่าเครื่องของผม (AT&T) รองรับแค่ 2100,1900,850 และ 800 Mhz นั่นก็แปลว่า เครื่องผมไม่สามารถใช้งาน 3G ของ AIS ได้ครับ

เท่าที่ผมเจอ BlackBerry จะมีค่า 3G Bands อยู่ 3 แบบคือ 1,2,5,6 อีักแบบคือ 1,4,8 และสุดท้ายคือ 1

สรุปคือ

ถ้าของใครเป็น 1,2,5,6 จะใช้งาน 3G ของ True, Dtac ได้

ถ้าเป็น 1,4,8 จะัใช้งาน 3G ของ AIS ได้

ส่วนเครื่องที่เป็น 1 จะเป็นเครื่องที่ใช้งาน 3G ได้เฉพาะ 2100Mhz จะเป็นรุ่นที่รองรับทั้ง GSM และ CDMA เช่น 9630, 9550 ครับ

สำหรับในอนาคร 3G จะใช้งานบนย่าน 1900 และ 2100 ซึ่งทุกรุ่นรองรับอยู่แล้ว แต่ ณ ตอนนี้ ย่านดังกล่าวมีแค่ TOT เท่านั้นที่เปิดให้บริการ ดังนั้นใครจะซื้อเครื่องมาใช้งาน หรือซื้อซิมมาใช้งาน 3G ต้องเช็คกันดีๆ นะครับ

 

 

 

google+

 


เข้าร่วมเป็นสมาชิกกับเรา

User Menu

Login

สวัสดี นางสาวฐิติมา_ศรีวิสุทธิพันธ์,

วิธีเพิ่ม Facebook Stream ลงบน Google+


วิธีเพิ่ม Facebook Stream ลงบน Google+ สามารถทำได้เองโดยง่ายเพียงลง Crossrider Extension

ซึ่งตอนนี้ support แค่ Firefox 3.5+, Chrome และ IE7+ เท่านั้น

คำเตือนก่อนใช้: เนื่องจากเป็น Extension ใหม่ยังไม่แน่ใจเรื่อง Security ว่าจะมีปัญหาในอนาคตรึปล่าว
แนะนำว่าควรจะรอสักพักก่อนว่าไม่มีปัญหาแล้วค่อยลงใช้จะดีกว่า ขออนุญาตเอาลิงค์ดาวน์โหลดออกก่อน

ละกันครับ ไว้แน่ใจว่าปลอดภัยจะเอามาลงใหม่


ขั้นตอน

 

1. ดาวน์โหลด extension ตามลิงค์ข้างล่าง แล้ว Install บน Browser


2. หลังจากลง extension แล้วให้ restart browser จะเห็น Facebook icon ตามรูปข้างล่าง 

ให้กด Connect with Facebook

 

3.  กดปุ่ม Allow4. จะพบว่า Facebook Stream มาอยู่บน Google+ เราแล้ว ซึ่งเราสามารถโพส status จากบนนี้ได้

 

5. โพส status โดยคลิก textbox แล้วจะมี pop-up ขึ้นมาให้พิมพ์ข้อความที่จะโพสลง Facebook เรา จากนั้นกด Share

 

6.  จะพบว่าข้อความที่เราโพสไปอยู่บน Facebook ของเราแล้ว

 

แก้ไขล่าสุด (วันอังคารที่ 12 กรกฏาคม 2011 เวลา 17:44 น.)

คอมเมนต์คอมเมนต์  

 0#2 rungroj_sirin 2011-07-13 20:01crossrider.com/.../... จัดลิงค์ไปสำหรั บหน่วยกล้าตายงั บ ๆอ้างอิง  0#1 xshop_pui 2011-07-13 18:14ไม่เห็นลิ้งคับอ้างอิง รีเฟรชรายการคอมเมนต์
ติดตามคอมเมนต์นี้ในรูปแบบ RSS feeds
ติดตาม

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

1000 ตัวอักษรที่เหลือ

 

 

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ส่ง

JComments Copyright © 2011 GooglePlusThai.com

 

สแกนและถอดรหัสรหัสมือถือ

สแกนและถอดรหัสรหัสมือถือ

จุดและถ่ายภาพจากกล้องโทรศัพท์มือถือของคุณที่โค้ดเพื่อเชื่อมต่อโดยตรงกับเว็บไซต์ดูข้อความหรือได้รับหมายเลขโทรศัพท์ที่พร้อมสำหรับการโทรออก

เพียงคุณมีโปรแกรมอ่านรห​​ัสสำหรับกล้องโทรศัพท์ของคุณและคุณอยู่ในที่สนุก ตรวจสอบว่าโทรศัพท์โนเกียของคุณมีโปรแกรมอ่านรหัสติดตั้งไว้หรือหาวิธีที่จะได้รับหนึ่ง

เครื่องอ่านบาร์โค้ด Nokia

ถ้าคุณมี N82, N93, N93i, N95, N95 8GB, E66, E71, E90 Nokia หรือ 6220 Classic (ตัวแปร APAC) ที่คุณจะได้พบกับ Nokia เครื่องอ่านบาร์โค้ดที่ติดตั้งบนอุปกรณ์ของคุณพร้อมที่จะสแกนรหัสมือถือรอบตัวคุณ สำหรับNokia N78, 6210 Navigator, N96 และ 6220 Classic (ตัวแปรที่ไม่ APAC) คุณสามารถดาวน์โหลดใบสมัครดังต่อไปนี้การเชื่อมโยงผ่าน :Nokia เครื่องอ่านบาร์โค้ด . ดาวน์โหลดไปยังคอมพิวเตอร์และถ่ายโอนไปยังโทรศัพท์มือถือของคุณ

นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตั้งลงบนเครื่องอ่านบาร์โค้ด Nokia Nokia N80เพียงดาวน์โหลดใบสมัครลงในคอมพิวเตอร์ของคุณได้ฟรีและโอนไปยังโทรศัพท์ของคุณด้วย Nokia PC Suite สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชมที่ Nokia N80 หน้า Support . นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ Download! โปรแกรมประยุกต์บน Nokia N80 ของคุณที่จะได้รับเครื่องอ่านบาร์โค้ด Nokia ตรงไปยังอุปกรณ์ของคุณ Download! ใบสมัคร แต่จะมีเฉพาะผ่านผู้ประกอบการบางอย่างและคุณควรจะเก็บไว้ในใจค่าใช้จ่ายสำหรับการถ่ายโอนข้อมูล

หมายเหตุเกี่ยวกับการสนับสนุนบัตรธุรกิจ โทรศัพท์โนเกียดังต่อไปนี้สนับสนุนการถอดรหัสของข้อมูลบัตรธุรกิจ : Nokia E66, E71, N78, 6210 Navigator, 6220 Classic และ N96 สำหรับโทรศัพท์โนเกียอื่น ๆ โปรดติดตั้งหนึ่งในผู้อ่านรหัสอื่น ๆ ระบุด้านล่างนี้

ผู้อ่านรหัสอื่น ๆ สำหรับโทรศัพท์มือถือกล้อง 
อย่ายอมแพ้แม้อุปกรณ์ของคุณไม่สนับสนุนเครื่องอ่านบาร์โค้ด Nokia ที่นี่คุณจะได้พบกับสี่ผู้อ่านรหัสทางเลือกสำหรับการดาวน์โหลดการทำงานที่มีจำนวนโทรศัพท์โนเกีย

ทุกการใช้งานต่อไปนี้การสนับสนุนที่อยู่เว็บประเภทข้อมูลที่ใช้โดยมือถือของเรา สร้างโค้ด ; เข้ากันได้กับชนิดข้อมูลอื่น ๆ ที่เราสนับสนุน (หมายเลขโทรศัพท์และข้อความที่ / ที่อยู่อีเมล) จะแตกต่างกันตรวจสอบเว็บไซต์ของผู้ให้บริการโปรแกรมประยุกต์สำหรับประเภทข้อมูลและรหัสการสนับสนุนจากผู้อ่านโดยเฉพาะ หรือค้นหาด้วยตัวคุณเองโดยการทดสอบพวกเขาออก คุณลักษณะใหม่ ๆ และรุ่นของมือถือใหม่ที่เพิ่มเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ฉัน nigma - Reader, โดย 3GVision 
การติดตั้งผ่านเบราว์เซอร์บนมือถือ : http://www.i-nigma.mobi 
หรือดาวน์โหลดไปยังคอมพิวเตอร์และถ่ายโอนไปยังโทรศัพท์มือถือของคุณได้จาก 
www.i - nigma.com

NeoReader โดย NeoMedia Technologies / Gavitec เอจี -- มือถือหลัก 
การติดตั้งผ่านเบราว์เซอร์บนมือถือ : http://get.neoreader.com

ผู้อ่าน UpCode โดย UPC 
การติดตั้งผ่านเบราว์เซอร์บนมือถือ : http://www.upcode.fi 
หรือดาวน์โหลดไปยังคอมพิวเตอร์และถ่ายโอนไปยังโทรศัพท์มือถือของคุณได้จาก 
www.upc.fi / th / upcode คำแนะนำ / / ดาวน์โหลด

ผู้อ่าน Semacode โดย Semacode 
การติดตั้งผ่านเบราว์เซอร์บนมือถือ : http://semacode.org/ota 
หรือดาวน์โหลดไปยังคอมพิวเตอร์และถ่ายโอนไปยังโทรศัพท์มือถือของคุณได้จาก 
semacode.org ซอฟแวร์ / /

ผู้อ่าน QuickMark 
ดาวน์โหลดไปยัง ir คอมพิวเตอร์และการถ่ายโอนไปยังโทรศัพท์มือถือของคุณจาก 
www.quickmark.com.tw / th / index.asp / ขั้นพื้นฐาน

NB! การเชื่อมโยงข้างต้นนำคุณไปยังหน้าของผู้ให้บริการซอฟแวร์ โนเกียจะไม่ใช้พวกเขาด้วยความรับผิดชอบใด ๆ เกี่ยวกับการจัดตั้งคุณภาพของซอฟต์แวร์ที่พวกเขาไม่เสนอเงื่อนไขข้อตกลงของผู้ใช้และใบอนุญาต

ร่วมกันสร้างของคุณ

เรียนรู้วิธีการที่คุณสามารถใช้รหัสมือถือเพื่อคนเบ็ดขึ้นกับข้อมูลที่ติดต่อหมายเลขโทรศัพท์ของคุณหรือเว็บไซต์

สร้าง

เปิดเว็บไซต์ลิงค์ข้อความหรือหมายเลขโทรศัพท์ไว้ในรหัสมือถือของคุณเอง เพียงแค่เริ่มพิมพ์และดูการสร้างของคุณจะปรากฏ

 

 

 

QR Code - เพียงถ่ายภาพด้วยมือถือก็เข้าเน็ตได้แล้ว

 

          บางคนคงนึกสงสัยว่าสัญลักษณ์นี้คืออะไร? มีความหมายอย่างไร? สัญลักษณ์นี้มีชื่อเรียกว่า "QR Code" ครับ ซึ่งเราจะพบสัญลักษณ์นี้ได้บ่อยๆ บนพวกสินค้า ป้ายโฆษณา หนังสือ หรือสื่อโฆษณาต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น และปัจจุบันจะเริ่มพบเห็นได้แพร่หลายมากขึ้นทั่วโลกซึ่งรวมถึงบ้านเราครับ และสำหรับความหมาย วิธีการใช้งาน และประโยชน์ต่างๆ ของ QR Code เป็นอย่างไรนั้น ทั้งหมดอยู่ในบทความเราแล้วครับ

QR Code คืออะไร?
          หลายๆ คงรู้จักกับ Bar Code กันแล้ว เพราะทุกสินค้า และห้างร้านบ้านเรา ก็มักจะใช้ตัว Bar Code เพื่อกำกับสินค้า ว่าสินค้าตัวนั้น มีชื่อว่าอะไร ราคาเท่าไหร่ เป็นต้น เพื่อให้คอมพิวเตอร์ได้อ่าน และประมวลได้อย่างรวดเร็ว แต่ข้อเสียของเจ้า Bar Code ก็คือมันจะสามารถอ่านได้เฉพาะจากเครื่องอ่าน Bar Code เท่านั้น
          QR Code คืออะไร? QR Code ก็คล้ายกับ Bar Code นั้นแหละคือคือรหัสชนิดหนึ่ง ซึ่งสามารถเก็บข้อมูลได้ โดย QR Code หรือเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า two-dimensional bar code (2D bar code) มันหน้าที่ไว้เก็บข้อมูลต่างๆ ได้เหมือนกันแต่ว่าเร็วกว่า ใช้งานง่ายกว่า และมีลูกเล่นเยอะกว่า Bar Code มากครับ ชื่อของ QR Code นั้นมาจากนิยามความหมายว่า Quick Response หรือการตอบสนองที่รวดเร็ว ซึ่งมาจากความตั้งใจของผู้คิดค้น ที่จะให้ QR Code นี้สามารถถูกอ่านได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง ซึ่ง QR Code นี้ถูกคิดค้นขึ้นในปี 1994 โดยบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น ที่ชื่อ Denso-Wave และได้จดทะเบียนลิขสิทธิ์ชื่อ QR Code ไปแล้วทั้งในญี่ปุ่น และทั่วโลก และปัจจุบันตัวสัญลักษณ์ QR Code นี้ได้รับความนิยม จนกลายเป็นของธรรมดาในญี่ปุ่นไปแล้ว


QR Code พบได้ตามป้ายโฆษณาต่างๆ

มือถือพระเอกของ QR Code
          ที่บอกว่ามือถือเป็นพระเอกของ QR Code นั้นก็หมายความว่า ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เราสามารถติดตั้งซอฟต์แวร์สำหรับอ่าน QR Code หรือ 2D Bar Code นี้ไว้ในโทรศัพท์มือถือได้ง่ายๆ และเมื่อพบ QR Code ในแมกกาซีน หรือป้ายโฆษณา Bill Board ก็สามารถเอามือถือไปสแกน แล้วรอซักพักโปรแกรมก็จะแสดงข้อมูลเป็นตัวอักษรขึ้นมา เข่น URL เว็บไซต์ หรือข้อมูลอื่นๆ ซึ่งสะดวกและรวดเร็วมากครับ 


เพียงแค่นำมือถือที่มีกล้องและมีโปรแกรมสแกนก็สามารถอ่าน QR Code ได้แล้ว

ประโยชน์ของ QR Code
          ด้วยการที่ข้อมูล QR Code เก็บไว้เป็นข้อมูลตัวอักษรเราจึงสามารถนำ QR Code มาประยุกต์ใช้ได้หลากหลายรูปแบบ เช่น เก็บข้อมูล URL ของเว็บไซต์, ข้อความ, เบอร์โทรศัพท์ และข้อมูลที่เป็นตัวอักษรได้อีกมากมาย ปัจจุบัน QR Code ถูกนำไปใช้ในหลายๆ ด้านเนื่องจากความ "ง่าย" เพราะทุกวันนี้คนส่วนใหญ่จะมีมือถือกันทุกคนและมือถือเดี๋ยวนี้ก็มีกล้องเกือบทุกรุ่นแล้ว
          ประโยชน์ที่เห็นได้ชัดที่สุดของ QR Code ก็คือการเก็บ URL ของเว็บไซต์ เพราะ URL โดยปกติแล้วจะเป็นอะไรที่จดจำได้ยากเพราะยาวและบางอันจะซับซ้อนมาก ขนาดจดยังทำไม่ได้ แต่ด้วย QR Code เราเพียงแค่ยกมือถือมาสแกน QR Code ที่เราพบเห็นตามผลิตภัณต์ต่างๆ, นามบัตร, นิตยสาร ฯลฯ แล้วมือถือจะลิ้งค์เข้าเว็บเพจที่ QR Code นั้นๆ บันทึกข้อมูลอยู่โดยอัติโนมัติ และด้วยการมาของระบบ 3G ที่ค่ายมือถือต่างๆ ในบ้านเราเช่น True Move และ AIS เริ่มนำเข้ามาให้บริการแล้ว จะทำให้เราสามารถเข้าอินเตอร์เน็ตบนมือถือได้อย่างรวดเร็วและทุกๆ ที่ที่ต้องการเลยครับ
          นอกจากนี้ QR Code ยังเริ่มนิยมอยู่บนนามบัตรแล้วด้วย โดยจะใช้ QR Code บันทึก URL ของข้อมูลส่วนต่างๆ บนเว็บไซต์ เช่น อีเมล์, Hi5, MSN หรือจะเก็บข้อมูลส่วนในรูปแบบตัวอักษร เช่น ชือ ตำแหน่ง ที่อยู่ เบอร์โทร ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ในอนาคตเราอาจไม่จำเป็นต้องแลกนามบัตรกันอีกต่อไป เพียงแค่เอามือถือมาสแกนที่นามบัตร ข้อมูลบนนามบัตรทุกๆ อย่างก็จะถูกจัดเก็บเข้ามือถือทันที

QR Code ถูกนำไปใช้บนสื่อโฆษณากันอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่น

 

เราสามารถสร้าง QR Code ได้หรือไม่?
         เราสามารถสร้าง QR Code ได้เอง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยครับ โดยภาษาทางการเค้าจะเรียกกันว่า QR Code Generator ปัจจุบันจะมีอยู่ 2 โปรแกรมครับ อันแรกก็ไม่เรียกว่าเป็นโปรแกรมซะทีเดียวเพราะเป็น QR Code Generator อยู่บนเว็บไซต์ครับ และอีกตัวจะเป็นแบบต้องติดตั้งลงเครื่องก่อน

1. The Kaywa Reader
URL: 
http://qrcode.kaywa.com/

         โดยอันแรกเป็นเว็บชื่อ The Kaywa Reader มีโปรแกรม QR-Code Generator ที่สามารถสร้างตัว QR-Code ได้ทั้งแบบเป็น URL, ข้อความ, เบอร์โทรศัพท์ หรือแม้กระทั้ง SMS ก็ย่อมได้ โดยเราสามารถกำหนด Size ของตัว QR-Code ได้ทั้งแบบ S (115x115) L (184x184) และขนาด XL (276x276) อีกทั้งเรายังสามารถนำตัว QR-Code ไปแปะตามเว็บบอร์ดด้วยการ Copy โค้ด HTML ไปใช้ได้อีกด้วย


โปรแกรมนี้สามารถสร้าง QR Code ได้ในเว็บเลย (ถ้ามือถือใครสแกนได้จะเป็นลิงค์ของhttp://www.i3.in.th)

2. TBarCode/X - Barcode Generator for Mac OS X V8.0.4
URL:http://www.apple.com/downloads/macosx/development_tools/tbarcodexbarcodegeneratorformacosx.html
          ส่วนถ้าสูงขึ้นมาอีกขั้น โดยเฉพาะสำหรับองค์กรที่เน้นการใช้ QR-Code เป็นหลัก โปรแกรม TBarCode/X - Barcode Generator for Mac OS X V8.0.4 ก็คงเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าสนใจ เพียงแต่ตัวโปรแกรมนี้จะทำงานบนระบบ MacOS X เท่านั้น โดยข้อดีของตัวโปรแกรมนี้นอกจากสามารถสร้าง QR-Code ได้แล้วยังสามารถสร้างตัว 2D Barcode เช่น DataMatrix, Barcode PDF417 ฯลฯ ได้อีกด้วย 

มือถือที่รองรับ QR Code
          สำหรับโทรศัพท์ที่สนับสนุนระบบการอ่าน QR-Code ส่วนใหญ่จะต้องมีกล้องถ่ายภาพบรรจุมาด้วย แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าจะใช้กันได้ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เพราะโทรศัพท์บางเครื่องระบบปฏิบัติการณ์อาจไม่รองรับกับตัวโปรแกรม ซึ่งในหัวข้อนี้ผมจะมานำเสนอโปรแกรมที่รองรับระบบ QR-Code พร้อมรุ่นโทรศัพท์ที่รับรองครับ

สำหรับโทรศัพท์มือถือทั่วไป

1. โปรแกรม QR Code Reader

โทรศัพท์มือถือที่รองรับ: Nokia 3230, 3250, Series 5, Series 6, Series 7, E-Series, N-Series ,Motorola V3x, V8, Samsung SGH-Z500, Sony Ericsson K300i, K610i, K700i, K750i, K800i, S500, S710a, V630, V800, W-Series, Z-Series
ตรวจสอบรุ่นโทรศัพท์เพิ่มเติม: http://reader.kaywa.com/getit
Link Download: http://reader.kaywa.com/

2. โปรแกรม Quickmark

โทรศัพท์มือถือที่รองรับ: ทุกรุ่นที่มีกล้องและใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Windows Mobile, Symbian 6.x ขึ้นไปหรือมีระบบ Java 
ตรวจสอบรุ่นโทรศัพท์เพิ่มเติม: http://www.quickmark.com.tw/En/basic/download.asp
Link Download: http://www.quickmark.com.tw/En/basic/download.asp

3. โปรแกรม I-nigma Reader

 โทรศัพท์มือถือที่รองรับ: Nokia 3230, 3250, Series 5, Series 6, Series 7, 8600 Luna, E-Series, N-Series, Sony Ericsson C905, D750i, G900, K300i, K5xxx Series, K6xxx Series, K7xxx Series, K8xxx Series, P1, P990i, S710a, V630, V800, W-series, Z-Series   
ตรวจสอบรุ่นโทรศัพท์เพิ่มเติม: http://www.i-nigma.com/personal/Devices.asp
Link Download: http://www.i-nigma.com/personal/GetReader.asp

4. โปรแกรม jaxo systems 's Snap'A'Bar
โทรศัพท์มือถือที่รองรับ: BenQ-Siemens EF81, S65, LG KT512, KU800, Motorola A910, U9, V3x, Nokia 3230, 3250, Series 5, Series 6, Series 7, 8600 Luna, E-Series, N-Series, Sagem My501C, Samsung SGH-F-Series, I-Series, Z-Series, Siemens SXG75, Sony Ericsson C-702x, F501x, G502x, K310x, K500x K600x, K700x, K800x, S-Series, T650i, V-Series, W-Series, Z-Series
ตรวจสอบรุ่นโทรศัพท์เพิ่มเติม: http://www.jaxo-systems.com/download/index.php?lang=en_US&app=barsnap
Download Links: http://www.jaxo-systems.com/download/index.php?lang=en_US

5. โปรแกรม Active Print
โทรศัพท์มือถือที่รองรับ: Nokia 3650, 3660, 6600, 6630, 6670, 6680, 7610, 7650, N70, N90, Siemens SX1
Download links: http://www.activeprint.org/download.html

สำหรับโทรศัพท์มือถือ iPhone

1. โปรแกรม 2D Sense
โทรศัพท์มือถือที่รองรับ: iphone, iphone 3G
Download Link:  โปรแกรมของ iphone ต้องดาวน์โหลดผ่าน Itune

2. โปรแกรม Google Zxing
โทรศัพท์มือถือที่รองรับ: iphone, iphone 3G, Android
Download Link: http://code.google.com/p/zxing/wiki/GetTheReader

3. โปรแกรม Barcode
โทรศัพท์มือถือที่รองรับ: iphone, iphone 3G, 
Download Link: โปรแกรมของ iphone ต้องดาวน์โหลดผ่าน Itune 

4. โปรแกรม Barcodes

 โทรศัพท์มือถือที่รองรับ: iphone, iphone 3G, 
Download Link: โปรแกรมของ iphone ต้องดาวน์โหลดผ่าน Itune

          และนี้คือ QR Code นวัตกรรมใหม่อีกขั้นของ Bar Code ที่ทำงานได้รวดเร็วและสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบมาก เพียงแค่มีโทรศัพท์ที่มีกล้องถ่ายรูป เราก็สามารถอ่านข้อมูลจาก QR Code ได้แล้ว และยิ่งปัจจุบันระบบอินเตอร์เน็ตบนมือถือยิ่งมีการพัฒนาระบบให้มีความเร็วสูงขึ้นด้วย อย่างเช่น GPRS, EDGE และ 3G ก็จะเป็นตัวเสริมให้ QR Code ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีกด้วย ในอนาคตอันใกล้ในบ้านเราอาจจะได้เห็น QR Code แปะอยู่บนป้านโฆษณาต่างๆ รวมทั้งสิ่งของต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรามากยิ่งขึ้น และเมื่อนั้นคุณจะได้ใช้มือถือแบบเต็มประสิทธิภาพสุดๆ เลยครับ

www.i3.in.th

 

 

 

 

♥ 10 เรื่องแปลก วันวาเลนไทน์ ♥

♥ 10 เรื่องแปลก วันวาเลนไทน์ ♥
 
 

เรื่องที่ 1: จดหมายถึงจูเลียต


                เชื่อไหมว่า ทุกวันวาเลนไทน์ของทุกปี เมือง "เวโรนา" ซึ่งเป็นเมืองของโรมิโอกับจูเลียต จะได้รับจดหมายกว่า 1 พันฉบับ จ่าหน้าซองถึงจูเลียต!


 


 


          ถ้า ใครเคยดูหนังเรื่อง Letters to Juliet ก็จะพอนึกภาพกันออก ที่ผู้หญิงนิยมส่งจดหมายรักไปที่บ้านของจูเลียตเพื่อปรึกษาปัญหารัก และขอพรให้รักของพวกเขาสมหวัง (โรแมนติกจริง อะไรจริง แต่ถ้าส่งจากเมืองไทยไป ค่าส่งน่าจะบานตะไทอยู่ = = ขออภัยหากความเห็นพี่อิงทำให้คนอ่านหมดมู้ด)


: 10 เรื่องแปลก วันวาเลนไทน์


(ภาพกำแพงในบ้านของจูเลียต ที่คู่รักจะนำกระดาษเขียนข้อความหวานๆ มาติดไว้)


 เรื่องที่ 2: ของขวัญวาเลนไทน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด


              รู้ไหมว่าอะไรคือของขวัญวาเลนไทน์ที่ยิ่งใหญ่และสวยงามที่สุดเท่าที่โลกเคยมี...


 


 


          เฉลย "ทัชมาฮาลไง" ของขวัญชิ้นนี้สร้างโดยพระราชาชาห์จาฮาน เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานตัวแทนความรักอันเป็นนิรันดร์ ที่พระองค์มีต่อพระมเหสี


          ทัช มาฮาลเริ่มสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1634 และใช้เวลาทั้งหมดเกือบ 22 ปี ใช้แรงงานคนทั้งหมดสองหมื่นคนจากทั่วทั้งอินเดียและประเทศแถบนั้น (เป็นความ รักที่ซึ้งสะเทือนใจมากๆ พี่อิงแนะนำให้น้องๆ ไปหาเกร็ดความรู้เรื่องนี้เพิ่มเติมนะจ๊ะ มีสอบด้วยนี่)


: 10 เรื่องแปลก วันวาเลนไทน์


 เรื่องที่ 3: คนที่ได้รับการ์ดวาเลนไทน์มากที่สุด


              ลองเดากันดูว่า ใครจะได้รับการ์ดวาเลนไทน์มากที่สุด...


              คุณครูนั่นเอง! ช็อกไหม...มีคนส่งการ์ดวาเลนไทน์หาครูจริงๆ รึ


          ลำดับรองลงมาคือ บรรดาลูกที่ได้จากคุณพ่อคุณแม่, คุณแม่, ภรรยา, แฟน และสัตว์เลี้ยง...


          (พี่อิงชวนให้น้องๆ ลองนึกถึงคุณครูฝ่ายปกครองที่ดุที่สุดในโรงเรียน แล้วลองจับกลุ่มส่งการ์ดวาเลนไทน์ไปให้ท่านกันดีไหม จะได้มีเรื่องน่ารักๆ ในวันวาเลนไทน์)


 


: 10  เรื่องแปลก วันวาเลนไทน์


 


เรื่องที่ 4: ความเชื่อวันวาเลนไทน์


             เชื่อกันว่า ในวันวาเลนไทน์ ชื่อผู้ชายที่น้องๆ ผู้หญิง ได้ยินเป็นครั้งแรกของวัน ไม่ว่าจะอ่านจากหนังสือพิมพ์ หรือได้ยินจากวิทยุ โทรทัศน์ จะเป็นชื่อของผู้ชายที่น้องจะแต่งงานด้วยในอนาคต


          (โอเค ก่อนวันวาเลนไทน์ พี่อิงจะเอาชื่อพร้อมใบหน้าของ โรเบิร์ต แพททินสัน ไปแปะเพดาน เหอๆ)


 


 


 เรื่องที่ 5: ความเชื่อเรื่องนก


             ในยุคสมัยโบราณเลย เชื่อกันว่า ถ้าผู้หญิงคนไหนเห็นนกโรบินบินผ่านศีรษะตัวเองในวันวาเลนไทน์ ก็จะได้แต่งงานกับทหารเรือ


 


 


             และ ถ้าผู้หญิงคนไหนเห็นนกกระจอก จะได้แต่งงานกับคนจนแต่มีความสุขตลอดชีวิตการแต่งงาน หรือถ้าได้เห็นนกโกลฟินช์ ก็จะได้แต่งงานกับเศรษฐี!


             (แล้วถ้าได้เห็นนกกระจอกเทศล่ะ = =;)


 เรื่องที่ 6: ช้อนแห่งความรัก


             ในประเทศเวลส์ ผู้คนสมัยก่อนนิยมให้ช้อนแห่งความรักแก่คนรัก ซึ่งเป็นช้อนไม้ที่แกะสลักลวดลายซับซ้อนแปลกตา


             (สวยนะ...แต่ อืม...คนรับน่าจะกลัวมากว่าจะซึ้ง ก็หน้าตามันอย่างกับเครื่องรางกันผี)


 


 


:  10 เรื่องแปลก วันวาเลนไทน์


 เรื่องที่ 7: รายจ่าย!


             โดยเฉลี่ยแล้ว ผู้ชายจะใช้เงินประมาณ 5 พันบาทสำหรับวันวาเลนไทน์ เพื่อให้เป็นค่ำคืนที่พิเศษสุดสำหรับผู้หญิงที่เขารัก


             (ใครได้ช็อคโกแลตขายในเซเว่นแท่งเดียวจากแฟนยกมือขึ้น! แถมแอบกัดไปแล้ว 1 คำ)


 


 


 เรื่องที่ 8: วันวาเลนไทน์เมื่อ 700 ปีที่แล้ว


             ผู้ เชึ่ยวชาญเชื่อว่า วันวาเลนไทน์ไม่ได้เกี่ยวข้องกับความโรแมนติกเลยสักนิด จนกระทั่งราวๆ ศตวรรษที่ 14 ก่อนหน้านี้วันวาเลนไทน์มีไว้สำหรับพิธีทางศาสนาและสวดมนต์ เพื่อนักบุญวาเลนไทน์


 


 


 


 


เรื่องที่ 9: วันวาเลนไทน์โดนแบน!


             บาง ศาสนาและในบางประเทศ แบนวันวาเลนไทน์! เพราะพวกเขาเชื่อว่า มันกระตุ้นให้เกิดความลุ่มหลงราคะ โดยในปี 2002 และ 2008 ประเทศซาอุดิอาระเบีย แบนวันวาเลนไทน์แหละ


 


 เรื่องที่ 10: ประเทศที่มีวันวาเลนไทน์เยอะที่สุดในโลก


             ประเทศเกาหลีใต้!


 


 


             รู้ไหมว่า เกาหลีใต้มีวันแห่งความรักทุกเดือน! แต่วันแห่งความรักที่สำคัญที่สุดอยู่ในเดือนกุมภาพันธ์ มีนาคม และเมษายน


 

             ใน เดือนกุมภาพันธ์ ผู้หญิงจะให้ขนมหวานกับผู้ชาย ส่วนในเดือนมีนาคม ผู้ชายจะให้ของตอบแทน แต่ของขวัญนั้นจะไม่ใช่ขนมหรือช็อคโกแลต และเดือนเมษายน จะมีวันที่เรียว่า "Black Day" หรือ "วันสีดำ" สำหรับคนที่โดดเดี่ยวไร้เงาแฟน ไม่ได้ของขวัญจากใคร จะมารวมตัวกินจาจังมยอน (บะหมี่ราดซอสดำ) ที่ร้านอาหารกัน


 


 


: 10 เรื่องแปลก  วันวาเลนไทน์


              เป็น ไงบ้าง มีใครรู้ครบทุกข้อไหม พี่อิงพนันเลยว่าไม่มี อิอิ...ส่วนใครที่ไม่ได้รับของขวัญวาเลนไทน์ก็อย่าเศร้าใจไปนะ ซื้อของขวัญให้พ่อแม่กันเลย แล้วแนบการ์ดว่า อยากได้ของขวัญบ้าง อะไรบ้าง รับรองว่าวันต่อมา จะได้ของขวัญถูกใจมาวางตรงหน้าแน่นอน!


 


             อย่าลืมว่า คนที่รักเราที่สุดในโลกนี้ ก็คือพ่อแม่ของเรานะคะ


: 10 เรื่องแปลก วันวาเลนไทน์ขอบคุณเครดิต//ที่มา www.dek-d.com 
 

 

ของขวัญวาเลนไทน์...ถูกใจแฟน

ของขวัญวาเลนไทน์...ถูกใจแฟน
 
 

ของขวัญวาเลนไทน์...ถูกใจแฟนสาว
1.ของขวัญวาเลนไทน์...เซตโรแมนติกวาเลนไทน์คุณอาจจะทุ่มเทเต็มที่เพื่อวาเลนไทน์ด้วยของขวัญวาเลนไทน์ชุดโรแมนติกวาเลนไทน์ ทั้งช็อกโกแลต การ์ดสวยๆกับข้อความแสนหวาน กุหลาบช่อโต เชมเปญสักขวด
2.ของขวัญวาเลนไทน์...ชุดอาบน้ำแสนโรแมนติกสาวๆส่วนใหญ่ไม่ปฏิเสธของขวัญวาเลนไทน์ประเภทนี้แน่ๆค่ะ เพราะมันทำให้เธอรู้สึกผ่อนคลายและแปลกใหม่ที่จะลอง ที่สำคัญเธอยินดีนำเสนอกลิ่นหอมๆบนตัวเธอให้คุณได้ร่วมสัมผัสด้วยนะ ดีมั๊ยเอ่ย
3.ของขวัญวาเลนไทน์...หวานสวยเก๋มีราคาสลักชื่อคู่กันเรื่องแหวนคู่หรือแหวนสลักชื่อถือว่าเป็นของขวัญวาเลนไทน์ที่คลาสสิคตลอดกาล เพราะผู้หญิงปรารถนาแหวนจากชายที่รักเสมอจริงๆนะ
4.ของขวัญวาเลนไทน์...เซตสวยแบบสปาเรื่องสวยๆงามๆนี่เป็นของคู่กันกับสาวๆอยู่แล้วล่ะค่ะ ยิ่งถ้าหนุ่มคนไหนที่แฟนชอบไปขัด ไปนวดที่สปา เธอคงจะปลื้มน่าดูเชียว
5.ของขวัญวาเลนไทน์...รวมมิตรขนมอร่อยเพื่อสุขภาพเน้นนะคะว่าสุขภาพนิดหนึ่ง เพราะคุณก็รู้นิว่าผู้หญิงมักจะกลัวอ้วน ถึงแม้จะเป็นของขวัญวาเลนไทน์แต่จะซื้อของหวานๆให้ก็ดูจะทำร้ายหรือตอกย้ำเธอเข้าไปใหญ่ เปลี่ยนเป็นพวกขนมโลว์แฟตไขมันต่ำ และขนมเพื่อสุขภาพดีกว่านะ
6.ของขวัญวาเลนไทน์...กลอนหวานเจี๊ยบกับของขวัญเก๋ๆเมื่อวานก็รัก วันนี้รักเธอ พรุ่งนี้ก็รักเธอ พอใจที่มีเธอ... เอาเลยค่า เพลงนี้มอบให้เธอเป็นของขวัญวาเลนไทน์ เขียนใส่การ์ดสักใบ หรือเขียนบนกล่องของขวัญอะไรเล็กๆน้อย เธอก็ลอยไปถึงเกาหลีแล้วเน่าแต่จริงใจนะเออ
7.ของขวัญวาเลนไทน์...ล็อตเตอรี่แห่งความรักคุณผู้ชายคนไหนมีไอเดียบรรเจิดก็อาจจะคิดของขวัญแนวๆที่คิดว่าแฟนจะชอบหรือ เอาง่ายๆเราขอนำเสนอ ล็อตเตอรี่แห่งความรักค่ะ ของขวัญวาเลนไทน์ที่คุณสามารถจะใส่สิทธิพิเศษๆให้แฟนสาวเซอร์ไพรซ์เล่นงัยล่ะค่ะ น่าสนุกดีนะ แต่เขียนอะไรให้เธอไป ก็ต้องทำให้ได้นะจ้ะ
8.ของขวัญวาเลนไทน์...สร้อยคอคล้องใจเครื่องประดับประเภทสร้อยนี่แหล่ะถือว่าเป็นของขวัญวาเลนไทน์ธรรมดาแต่น่าให้ที่สุด เพราะวาเลนไทน์นี้อาจจะเป็นเดตแรกของคุณก็ได้ สร้อยคอดูเป็นของขวัญวาเลนไทน์ที่มีเสน่ห์และไม่ผูกมัดเกินไปค่ะ
แต่ระวังอย่าให้ซ้ำกับใครเข้าล่ะ เดี๋ยวจะเป็นของขวัญวาเลนไทน์ชิ้นสุดท้ายที่ได้ให้แทนนะ อิอิ

 

ของขวัญวาเลนไทน์...ถูกใจแฟนหนุ่ม 
1.ของขวัญวาเลนไทน์...สร้อยคอหรือสร้อยข้อมือโซ่สลักสร้อยคอหรือสร้อยข้อมือโซ่สลักเป็นของขวัญวาเลนไทน์เท่ห์ๆที่ไม่ออกเกย์แน่นอน แต่ถ้าแฟนหนุ่มของคุณไม่ชอบก็เปลี่ยนเป็นแหวนแทนก็ได้ค่ะ เรียบง่าย เลือกแบบสไตล์ผู้ชายหน่อย
2.ของขวัญวาเลนไทน์...ของโปรดหนุ่มๆของขวัญวาเลนไทน์ปีนี้อาจจะเป็นขนมคบเคี้ยว กรุบกรอบต่างๆที่เขาชอบทานหรืออยากทานแต่ไม่มีเวลาซื้อ
3.ของขวัญวาเลนไทน์...นาฬิกาเรือนเท่ห์ซื้อนาฬิกาข้อมือผู้ชายเป็นของขวัญวาเลนไทน์ให้แฟนหนุ่มของคุณ หรูเริ่ด อลังการมาก เขาต้องแฮปปี้สุดๆเลยล่ะ
4.ของขวัญวาเลนไทน์...เซตอาบน้ำหรือดูแลผิวพรรณของขวัญวาเลนไทน์ที่เป็นเซตอาบน้ำหรือเชตดูแลผิวพรรณเหมาะกับหนุ่มสำอางนิดๆที่ไม่ค่อยมีเวลาซื้อหาหรือเลือกไม่ถูก โอกาสนี้ล่ะเหมาะที่จะให้เขาทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆจากคุณแต่ดูเหมือนผู้ชายบางประเภทไม่ชอบการอาบน้ำหรือดูแลตัวเองซักเท่าไหร่  ดังนั้นระวังการซื้อของแบบนี้ด้วยนะคะ เพราะเดี๋ยวเขาจะคิดว่าประชดกันหรือเปล่า
5.ของขวัญวาเลนไทน์...ชุดบำรุงสุขภาพของขวัญวาเลนไทน์ให้หนุ่มๆ ไม่ว่าจะหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ คุณก็สามารถซื้อชุดบำรุงสุขภาพให้เขาได้ค่ะ นอกจากมีประโยชน์แล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงความห่วงใยที่เรามีต่อเขาด้วย
6.ของขวัญวาเลนไทน์...หนุ่มๆมักชอบการเอาใจปกติถ้าชอบทานข้าวกันนอกบ้าน วันหยุดวาเลนไทน์นี้เปลี่ยนจากซื้อของขวัญวาเลนไทน์ เป็นอยู่บ้านแล้วจัดบรรยากาศบ้านให้ดูโรแมนติก อาจจะแกล้งใช้ให้เขาไปซื้อของหรือทำนั่นนี่ที่อื่นก่อนแล้วค่อยเซอร์ไพรซ์ด้วยอาหารมื้อพิเศษดูก็น่าสนนะ
7.ของขวัญวาเลนไทน์...ของขวัญเล็กๆน้อยผูกโบว์แดงคุณอาจจะประดิษฐ์ของขวัญวาเลนไทน์เล็กๆน้อยๆที่อยากจะให้ หรืออาจจะซื้อของที่เขาชอบเช่น ซีดีเพลง ซีดีหนัง หูฟังไอพอด แล้วห่อกระดาษผูกโบว์ให้เป็นของขวัญรับวาเลนไทน์ที่น่าจดจำ
ข้างในไม่เท่าไหร่ ข้างนอกใส่ใจให้เต็มที่ ของขวัญวาเลนไทน์ปีนี้ก็น่า(หลง)รักแล้วค่ะ

ความหมายดีๆ เกี่ยวกับคนที่รักกัน

ความหมายดีๆ เกี่ยวกับคนที่รักกัน
 
 

ความใส่ใจ ไม่ใช่ ความหึงหวง 
หากคนรักของคุณโทรหาคุณทุกคืน 
ถามว่ากลับถึงบ้านหรือยัง 
เพียงเพราะเค้าเป็นห่วง 
ไม่ต้องการให้คุณได้รับอันตรายในยามดึก 
ไม่ใช่กลัวว่าคุณจะไปกับคนอื่น
นั่นแหละเรียกว่าความใส่ใจ

ความใส่ใจ ไม่ใช่ ความมีน้ำใจอย่างเดียว 
หากแต่มีความถนอมน้ำใจด้วย 
หากคนรักของคุณพูดอะไร หรือทำอะไร 
เพื่อคุณซักอย่างด้วยความตั้งใจ 
แต่คุณกลับไม่ชอบมัน 
คิดไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะพูดอะไรออกไป 
ใส่ใจในความรู้สึกของเค้าด้วย

หากคุณทะเลาะกับคนรัก
แต่แล้ววันรุ่งขึ้น 
คนรักของคุณยังโทรมา 
แสดงความเป็นห่วงในเรื่องต่างๆ เหมือนทุกๆวัน 
ทั้งๆที่ยังไม่หายโกรธ
นั่นแหละเรียกว่าความใส่ใจ

หากคนรักของคุณยอมสละเวลาทำบางสิ่ง 
เอาไว้ทีหลัง เพียงเพื่อช่วยทำในสิ่งที่คุณขอ 
นั่นแหละเรียกว่า ความใส่ใจ 
คนเราบางครั้งก็ต้องการมีใครซักคนคอยใส่ใจเราบ้าง

หากคุณต้องปฏิบัติภาระกิจสำคัญ 
ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเรียน หรือเรื่องอื่น ๆ 
มันจะรู้สึกดีเอามากๆ ถ้าคนรักของคุณจำได้ 
และโทรมาบอกว่า "ตั้งใจนะ"  "โชคดีนะ"  "พยายามนะ"
ชั้นจะคอยเป็นกำลังใจให้

หากคุณต้องเดินทางไกล 
มันจะรู้สึกดีเอามากๆ 
ถ้าคนรักของคุณโทรมาถามว่า "ถึงหรือยัง" 
"ปลอดภัยดีไหม" "เหนื่อยไหม"

หากคุณต้องขับรถคนเดียว 
มันจะรู้สึกดีเอามากๆ 
ถ้าคนรักของคุณโทรมาบอกว่า "ขับรถดีๆนะ"

หากคุณป่วยเป็นไข้ ไม่สบาย 
มันจะรู้สึกดีเอามากๆ 
ถ้าคนรักของคุณโทรมาเตือนให้คุณกินยา 
และพักผ่อนมากๆ

และมันจะรู้สึกดีมาก ๆ 
ถ้าคนรักของคุณจดจำเรื่องราวต่าง ๆ ของคุณ 
หรือแม้กระทั่งคนรอบข้างของคุณได้ 
นั่นเป็นเพราะเค้าใส่ใจในคำพูดและการกระทำของคุณ

ความใส่ใจ กับ ความเกรงใจ คล้ายกันในหลายๆด้าน 
คุณอาจคิดว่า ยิ่งคบกันสนิทสนมกันมากเท่าไหร่ 
ก็ไม่จำเป็นต้องเกรงใจกันให้มากเหมือนคนที่เพิ่งเริ่มรู้จักกัน 
แต่กลับไม่คิดอย่างนั้น ยิ่งสนิทกันมากเท่าไหร่ 
ต้องยิ่งเกรงใจซึ่งกันและกัน

ความเกรงใจเป็นสิ่งดี 
และเป็นบ่อเกิดของความสัมพันธ์อันยั่งยืน 
คุณเห็นไหมล่ะว่า 
ไม่ยากเลยที่จะแสดงความใส่ใจต่อใครซักคน 
เพียงแต่วันนี้ คุณใส่ใจคนรักของคุณแล้วหรือยัง???

หัวใจเดินทาง.....ทำอย่างที่รักควรจะเป็น

หัวใจเดินทาง.....ทำอย่างที่รักควรจะเป็น
 
 


ดอกไม้จะมีระยะเวลาของมัน

เมื่อถึงเวลา...ต่อให้ดูแลอย่างดีแค่ไหน

ก็ยังต้องร่วงโรยและเหี่ยวเฉา

แต่ความรักมีวงจรชีวิตที่ยืนยาวกว่า

สามารถอยู่ได้นานมากกว่า

ถ้าดูแล..ด้วยความเข้าใจในธรรมชาติของความรัก

ความรักจะไม่มีวันตาย

ความรักมีชีวิต

เติบโต...งอกงามได้เช่นเดียวกับดอกไม้

ต้องการ การดูแล...เอาใจใส่ รดน้ำ พรวนดิน

หากเราอยากได้ดอกไม้สักดอก....

ก็คงต้องลงทุนปลูกต้นไม้ขึ้นมาสักต้น

แล้วศึกษาธรรมชาติของต้นนั้นว่าเป็นอย่างไร

ต้องการดินแบบไหน

สภาพอากาศอย่างไร ทนแดด ทนฝนได้หรือไม่

แล้วก็ปรับสภาพแวดล้อมให้เหมาะสม

หากอยากได้ความรัก

ก็ต้องลงทุนมอบความรักให้กับใครสักคน

แล้วศึกษาว่าธรรมชาติของความรักเป็นอย่างไร

ทนสภาพแวดล้อมอย่างไรได้บ้าง

แล้วก็รักในแบบที่ความรักควรจะเป็น
 

 

"วิตามินซี" เพื่อสุขภาพ

"วิตามินซี" เพื่อสุขภาพ
 
 

มาทำความรู้จักกับ "วิตามินซี" กับบทบาทสำคัญ ...
      คุณสมบัติที่โดดเด่นของวิตามินซี ก็คือ ความเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Anti-oxidant) นั่นเอง 
      โดยประโยชน์หลักๆ เมื่อร่างกายได้รับวิตามินซีเป็นประจำ คือ เพิ่มภูมิต้านทานแก่ร่างกาย ป้องกันการก่อตัวของเซลล์มะเร็ง บำรุงผิวพรรณหรือชะลอความแก่ ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันหรือเหงือกอักเสบ 
      ในทางกลับกัน หากร่างกายเราขาด "วิตามินซี" หรือมีปริมาณวิตามินซีน้อยเกินไป อาจส่งผลทำให้เกิดอาหารเหล่านี้ได้
       - เป็นหวัดง่าย ภูมิต้านทานโรคและความสามารถในการกำจัดพิษลดลง       - ผิวหนังขาดความยืดหยุ่น เกิดจุดด่างดำ ฝ้า มีเลือดออกตามไรฟัน       - อ่อนเพลีย ไม่มีเรี่ยวแรง ประสาทสัมผัสด้อยลง        - มีภาวะเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งกระเพาะ ตับ และส่วนอื่นๆ       - ประสิทธิภาพของต่อมหมวกไตลดลง เป็นภูมิแพ้ได้ง่าย        - เป็นโรคโลหิตจาง หรือโรคต่างๆ ง่าย บาดแผลหายยาก หากขาดมากจะเป็นโรคโลหิตเป็นพิษ       - เกิดโรคลักปิดลักเปิด

        สำหรับผู้ที่กำลังกลุ้มใจ เพราะไม่รู้ว่าจะหาวิตามินซีมาทานได้จากที่ไหน ... อยากจะบอกว่า ความจริงแล้วแหล่งของวิตามินซี เราสามารถหาได้จาก อาหารที่มีอยู่ในธรรมชาติทั่วไป แต่แหล่งที่มีมาก คือ ผักสดและผลไม้ต่างๆ โดยเทียบง่ายๆ จากประเภทของอาหาร (100 กรัม) และวิตามินซี (มิลลิกรัม)
        ดังนี้ มะขามป้อม 276, ฝรั่ง 160, พุทรา 154, มะขามเทศ 133, มะปรางสุก 107, มะละกอสุก 73,แคนตาลูป 33, มะนาว 25 และมะยม 8

     อย่างไรก็ตาม พึงตระหนักไว้ว่า "วิตามินซี" ...
        เป็นวิตามินที่มีความสำคัญเช่นเดียวกับวิตามินอื่นๆ และร่างกายไม่สามารถผลิตขึ้นได้เอง ดังนั้น ทุกคนจึงควรบริโภควิตามินซี แต่จะมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องของแต่ละบุคคล 

Text text

ตกลง